Thursday, 30/11/2023 - 18:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Thịnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phật giáo tham gia tích cực hầu hết các phong trào của đất nước

VOV.VN -Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, phật giáo tham gia tích cực hầu hết vào các phong trào của đất nước: Chăm lo hỗ trợ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa...

Ông Nguyễn Thiện Nhân Chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

      Chiều 7/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến chúc mừng Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (quận 3, TP HCM) và Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam (quận 6, TP HCM) nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 (dương lịch 2017).

      Ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc tốt đẹp nhất, an lành tới Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo Giáo hội và tất cả Tăng ni, Phật tử cả nước.

      Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: “Phật giáo nước ta với truyền thống yêu nước, sống “tốt đời đẹp đạo” vừa phục vụ hoạt động của mình nhưng cũng hết lòng chăm lo tới cuộc sống của nhân dân, mỗi bước đi, sự phát triển của đất nước đều có sự đóng góp quan trọng của Giáo hội Phật giáo và các Tăng ni, Phật tử…..”.

      Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, phật giáo tham gia tích cực hầu hết vào các phong trào của đất nước, như chăm lo hỗ trợ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, vận động nhân dân thực hiện đời sống văn hóa, phát triển giáo dục, tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu… ở đâu có đồng bào gặp khó khăn, gặp thiên tai thì ở đó có sự giúp đỡ của các Tăng ni, Phật tử… Bên cạnh đó, Phật giáo luôn là nơi giữ gìn, truyền thống văn hóa, tâm linh của người Việt".

      Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất để Giáo hội Phật giáo phát huy vai trò của mình.

Ông Nguyễn Thiện Nhân tại Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam.

      Trước đó, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng lễ Phật Đản tại Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam. Ông Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận, đánh giá cao, những đóng góp tích cực của các cấp Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều nỗ lực và đóng góp tích cực thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tiêu biểu là trong các hoạt động chăm lo sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân, nhất là những người nghèo.

      Năm 2016, các cấp Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội đã tổ chức khám và điều trị cho hơn 4 triệu lượt người. Phát 15 triệu thang thuốc Nam và 9 tấn thành phẩm thuốc viên.

      Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc sức khỏe Cụ Chánh Hội trưởng và các vị lãnh đạo Giáo hội cùng toàn thể chức sắc, chức việc, tín đồ luôn đoàn kết gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của mình trong thời kỳ mới, hưởng ứng và tham gia tích cực các cuộc vận động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào thi đua yêu nước "Đoàn kết, sáng tạo, tiết kiệm, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế thắng lợi" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động./.Tác giả: Lại Hoa; Nguồn: vov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 10
Tháng 11 : 669
Năm 2023 : 1.914