Thứ năm, 30/11/2023 - 17:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Thịnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH

 

        Từ xa xưa, người thầy có vị trí rất cao trong xã hội, nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Người thầy luôn được đề cao và tôn vinh như vậy bởi lẽ người thầy tượng trưng cho những gì chuẩn mực nhất. Người thầy không chỉ nắm đạo lý mà còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho các thế hệ học trò, giúp các thế hệ sau trở thành những lớp người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp  ích cho đời, cho nhân dân, cho đất nước. 

 

        Hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thư viện trường THCS Đồng Thịnh cô xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Chuyện kể về thầy trò thời xưa do NXB Kim Đồng phát hành năm 2015. Trong cuốn sách nhỏ này, tác giả chỉ tuyển chọn những truyện có tính lịch sử như truyền thuyết, dã sử, giai thoại. Đó là những truyện về thủa học trò hoặc thủa làm thầy của các danh nhân văn hóa – lịch sử, tức là những nhân vật có thật trong lịch sử dân tộc như: Chu Văn An, Lương Thế Vinh, Lê Quý Đôn, Cao Bá Quát… Hầu như tất cả các danh nhân lịch sử đều có những chuyện kể về thời thơ ấu khi còn đi học, hoặc khi làm thầy. Nhưng tác giả chỉ chọn những truyện có tình tiết lí thú, có ý nghĩa giáo dục, phù hợp với lứa tuổi các em học sinh.

Tác giả sắp xếp các truyện theo lịch đại, tức là theo các triều đại từ Lý đến Nguyễn. Đọc cuốn sách, thầy cô và các bạn có được một bức tranh sinh động về hình ảnh thầy trò thời xưa.  Qua đó các em  đọc thấy được sự khác biệt về giáo dục ở các thời kì. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi đó là lòng kính trọng thầy cô của lớp lớp học trò thân yêu.

       Chỉ ít ngày nữa thôi là tới ngày 20/11 rồi. Chúng ta hãy cùng nhau thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để đạt được thật nhiều điểm tốt, đó chính là những bông hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp nhất dành tặng cho các thầy cô giáo của mình nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 


Tác giả: Trường THCS Đồng Thịnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 10
Tháng 11 : 651
Năm 2023 : 1.896