Tuesday, 18/05/2021 - 14:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Thịnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU BAN ĐẦU - TAI NẠN THƯƠNG TÍCH – PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC  NĂM HỌC 2020 - 2021

         Căn cứ công văn số 115/CSSK – CTĐ ngày 10 tháng 9 năm 2020 về việc hưỡng dẫn triển khai hoạt động hưởng ứng “ Ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2020”;

        Căn cứ vào công văn  số 157/KH – UBND ngày 25 tháng 9 năm 2020 kế hoạch triển khai  công tác y tế trường học  năm học 2020 – 2021.

        Nhằm cung cấp kiến thức, kĩ năng phòng  tránh tai nạn thương tích và sơ cấp cứu ban đầu, phòng chống đuối nước  cho  HS và CBGV- NV, Hội chữ thập đỏ trường THCS Đồng Thịnh đã kết hợp  với  nhân viên y tế của trường tổ chức buổi tập huấn ngoại khóa với chủ đề “ Tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, CBGV- NV về  kĩ năng sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước ”. Năm học 2020 – 2021. Sau đây là  một số hình ảnh minh họa.

 

(Hình  ảnh cô Lường Thị Thương – nhân viên Y tế  tuyên truyền

đến các thầy cô CBGV - NV và các em HS toàn trường)

Đúng 14h30 ngày 06 tháng 10 năm 2020 tại sân khấu  của trường các thành viên của đội Chữ thập đỏ đã có mặt để tham gia buổi tuyên truyền này. Trong buổi tập huấn, Cô Lường Thị Thương  - nhân viên y tế của trường đã cung cấp hướng dẫn những kĩ năng sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh và tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước trong trường học. 

 

 

(Hình ảnh Cô y tế hướng dẫn các em thực hành kĩ năng sơ cấp cứu)

Sau một thời gian làm việc, Cô Thương  tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn các em học sinh nhiều kiến thức, kĩ năng bổ ích về phòng chống tai nạn thương tích trong trường học, phòng chống đuối nước và cách sơ cấp cứu khi gặp tai nạn. 

       Thông qua buổi tập huấn, các thầy cô giáo, các em học sinh đã nhận thức được trách nhiệm của cá nhân, của cộng đồng về phòng chống tai nạn thương tích, giúp thầy và trò trường THCS Đồng Thịnh nắm được các kĩ năng xử lí khi gặp tình huống tai nạn. Buổi tập huấn đem lại hiệu quả cao trong việc giáo dục học sinh những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình.

Lường Thị Thương - Nhân viên y tế trường THCS Đồng Thịnh

 

 

(Danh sách học sinh đội thiếu nên xung kích chữ thập đỏ nhà trường )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 163
Năm 2021 : 2.516