Sunday, 04/12/2022 - 01:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Thịnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH  AN TOÀN GIAO THÔNG

 

              Hằng ngày rất nhiều hoạt động của con người đều gắn với giao thông. Khi các em đến trường, đi chơi, đi tham quan, …các em đều tham gia giao thông. Theo thống kê An toàn giao thông của Quốc gia, mỗi năm ở nước ta có trên 1900 trẻ em bị tử vong và hàng ngàn em khác bị thương do TNGT. Đây cũng đang là nỗi lo của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và cả toàn xã hội.

Ngoài việc học kiến thức văn hóa ở trường, các em học sinh cần được bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong đó kỹ năng quan trọng hàng đầu là tham gia giao thông an toàn, để các em có thể tự tin xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường. Trên thực tế những năm qua cho thấy, tai nạn giao thông có thể phòng tránh được nếu mỗi người chúng ta có hiểu biết và tự giác chấp hành đúng các quy định về ATGT, nhất là các em học sinh. Vì vậy, hôm nay cô xin giới thiệu đến các em bộ sách với chủ đề An toàn giao thông, gồm có 5 đầu sách với tổng số 56 bản sách.

Đến với tên sách đầu tiên: Em học và thực hành kỹ năng an toàn giao thông cấp THCS và THPT của Đại tá Trần Sơn biên soạn, do Nxb Hồng Đức xuất bản năm 2017, được in 3000 cuốn, khổ giấy 21 x 29,5cm. Khi đến với cuốn sách này các em sẽ tìm hiểu 8 chủ đề như: Đi bộ an toàn và nguy hiểm, đi xe đạp an toàn và không an toàn, tìm hiểu hệ thống báo hiệu đường bộ, kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông,..

 

Quyển 2: Em học và thực hành kỹ năng An toàn giao thông lớp 8 của tác giả Đại tá, kỹ sư Trần Sơn biên soạn, được NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản năm 2018. Cuốn sách gồm có 4 chủ đề: Giới thiệu về các kỹ năng đi xe an toàn đến lựa chọn con đường đi an toàn, các nguyên nhân gây tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh, …Sau mỗi chủ đề còn có các câu hỏi để các em trả lời

Đến với cuốn sách thứ 3: Giáo dục văn hóa giao thông lớp 7 của tác giả Đỗ Hồng Quỳnh, được Nxb Dân trí xuất bản năm 2018. Cuốn sách này sẽ giúp các em rèn luyện các hành vi đảm bảo an toàn và văn hóa giao thông. Cuốn sách đưa ra 5 chủ đề, các chủ đề trên được trình bày cụ thể thành 8 bài, không những thế cuốn sách còn tập trung vào vấn đề nổi bật của HS cấp THCS là việc điều khiển xe đạp tham gia giao thông để đến trường.

Quyển 4: Làm quen với Luật giao thông – Dành cho học sinh lớp 6 của NXB Giao thông vận tải năm 2018. Bộ sách do Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo Báo Giao thông thực hiện. Bộ sách là tập hợp các tình huống trải nghiệm giao thông đầy bất ngờ trong cuộc sống của nhóm học sinh. Sau mỗi tình huống còn có phần trắc nghiệm để giúp các em kết hợp kiến thức đã đọc với tư duy thực hành trên thực tế để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người.

Quyển 5: Hướng dẫn an toàn khi sử dụng xe đạp điện, xe máy điện và các quy định xử phạt. Cuốn sách do Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên phát hành, gồm có các nội dung sau: Lựa chọn xe đạp điện phù hợp; chú ý an toàn về ác quy, bộ sạc, hướng dẫn nạp điện; các quy định về xử phạt xe đạp điện, xe máy điện.

Trên đây là bộ 5 quyển sách về ATGT. Cô hy vọng rằng bộ sách này sẽ là tài liệu tham khảo cần thiết cho các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo trong việc giáo dục an toàn giao thông cho các em học sinh. Các em học sinh sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng làm nền tảng tham gia giao thông an toàn, để tự tin, tự lập trong cuộc sống.

Hình ảnh  hoạt động trong tuần


 

 


Tác giả: Trường THCS Đồng Thịnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 22
Tháng 12 : 71
Năm 2022 : 12.438